Các cách giúp tăng tốc 3G trên điện thoại Android và IOS

Tăng tốc 3G cho điện thoại là vấn đề được nhiều người sử dụng di động đặt ra. Bời vì khi sử dụng tốc độ 3G trên điện thoại cứ ì ạch, khiến bạn cảm thấy bực bội và khó chịu. Để chấm dứt tình trạng này, đồng thời mang lại những trải nghiệm mạng tốt nhất, bạn nên theo dõi và thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn cải thiện đáng kể tốc độ kết nối dữ liệu.

3_145805

Các cách giúp tăng tốc 3G trên điện thoại Android:

1.Dùng Opera Max

Opera Max được mệnh danh là ứng dụng một cửa vô cùng hữu ích cho người dùng tìm kiếm những chức năng quản lý dữ liệu sử dụng, cũng như việc tối đa hóa tốc độ trình duyệt.

Mặc dù ứng dụng này được thiết kế cho những mạng wifi nhiều người dùng nhưng nhiều chức năng có thể áp dụng cho chiếc điện thoại 3g của bạn. Opera Max có thể tối ưu hóa các nội dụng được xem trực tiếp nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Gần đây, Opera đã cải thiện ứng dụng tối ưu hóa dữ liệu của mình và có thể cải thiện mức độ sử dụng trên 23% (tức là nhanh hơn ¼ và chỉ sử dụng một nửa dữ liệu thông thường). Vì thế, đây là cách tăng tốc 3G cho điện thoại của ban vô cùng hữu hiệ

2.Sử dụng Facebook Lite

Hầu hết các thiết bị điện thoại Android hiện tại đều có thể sử dụng Facebook, nhưng ứng dụng này rất tốn pin và dữ liệu. vì vậy để tiết kiệm pin và dư liệu data bạn nên xóa ứng dụng Facebook hiện tại và cài đặt Facebook Lie.20170819-063228-untitled-1_600x347

Ứng dụng Facebook Lite giúp bạn trải nghiệp đầy đủ tính năng như trên Facebook, bên cạnh đó còn giúp tốc độ 3g trên di động của bạn ổn định cùng với tiết kiện được data điện thoại của bạn một cách tối ưu.

3.Tắt chế độ hiện hình ảnh trên trinh duyệt

Để tăng tốc tốc độ trình duyệt, cách hiệu quả là bạn cài chế độ hiển thị Text Only. Với tùy chọn này, khi sử dụng và lướt web, bạn sẽ không thấy hình ảnh được hiển thị trên trang. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu được một lượng dữ liệu không hề nhỏ.

4.Thay đổi trình duyệt

hrome là trình duyệt web được ưa chuộng và sử dụng hầu hết trên những thiết bị Android, tuy nhiên một điểm trừ khá lớn ở trình duyệt này đó chính là việc ngốn RAM. Chính vì thế, để tăng tốc 3G trên điện thoại, bạn nên chuyển sang một trình duyệt khác nhẹ hơn, nhanh hơn như Opera Max, Opera Mini.

5.Xóa cache

Nếu bạn đã áp dụng một trong số cách trên nhưng vẫn không làm thay đổi được tình trạng ì ạch của chiếc điện thoại thì bạn cần phải quan tâm đến bộ nhớ Cache trên thiết bị.

Android-clear-system-cache

Với một chiếc điện thoại bộ nhớ đầy, chúng sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn nóng lên liên tục, nhận biết thao tác chậm chứ không riêng gì việc trải nghiệm Internet.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên xóa bớt bộ nhớ cache bằng cách vào Setting Applicationes chọn ứng dụng muốn xóa rồi nhấn Clear cache.

6.Gỡ các ứng dụng ngốn bộ nhớ

Với một thiết bị cài quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị lắp đầy, việc sử dụng cũng như lướt trình duyệt đều bị chậm đi khá nhiều. Chính vì thế, gỡ những ứng dụng không cần thiết ra khởi máy là điều cần thiết giúp bạn tăng tốc 3G cho điện thoại Android mình đang sử dụng một cách nhanh chóng.

Các cách tăng tốc 3G trên điện thoại IOS:

1.Dọn dẹp bộ nhớ

Hãy kiểm tra dung lượng trống của thiết bị. nếu như bộ nhớ trong đang trong tính trạng quá tải, bạn nenn loại bỏ bớt những dữ liệu không thực sự cần thiết. Bằng cách này bạn có thể phần nào cải thiện được tốc độ cho Iphone của mình.

Để kiểm tra dung lượng trống trên iPhone bạn truy cập vào <Cài đặt> nhấn chọn <Cài đặt chung>  sau đó chọn <Dung lượng & Sử dụng iCloud>

Chọn <Quản lý dung lượng>  trong tùy chọn <Dung lượng>.

2.Vô hiệu hóa chế độ độ tự động tải về

Với những người dùng sử dụng iPhone thì việc thiết bị tự động cập nhật ứng dụng sẽ mang tới những trải nghiệm mới nhất nhưng cũng không ít rắc rối như vấn đề phát sinh cược 3G (nếu sử dụng) hay sẽ làm tự động tăng dữ liệu ứng dụng sau khi cập nhật. Ngoài ra khi kích hoạt tính năng này, thiết bị sẽ bị chiếm một lượng bộ nhớ CPU, đồng thời tiêu hao năng lượng pin của thiết bị.

7-meo-tang-toc-iphone-doi-cu-sau-khi-nang-cap-ios-10-3

Vì thế nếu không cần thiết lắm phải sử dụng tính năng này, bạn nên tắt nó đi để cải thiện các rắc rối không đáng có. Thay vào đó là cập nhật các ứng dụng bằng biện pháp thủ công.

Để tắt chế độ cập nhật tự động, bạn truy cập vào <Cài đặt> chọn <iTunes & App Store> sau đó hãy tắt phần <Cập nhật> đi.

3.Tắt tính năng làm mới nội dung của các ứng dụng

Khi bật chế độ tự làm mới nội dung các ứng dụng ngoài việc tiêu hao pin, tốn dữ liệu mạng thì nó cũng sẽ chiếm hữu và sử dụng bộ nhớ CPU của thiết bị. Thay vì sử dụng các chế độ tự cập nhật nội dung của ứng dụng bạn có thể tự cập nhật bằng thủ công khi mở ứng dụng để tăng sự mượt mà cho thiết bị của mình.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào <Cài đặt> chọn <Cài đặt chung>. Sau đó hãy truy cập vào mục <Làm mới ứng dụng trong nền> và tắt tính năng này đi.

4. Giảm bớt các hiệu ứng trong suốt và chuyển động

Apple đã tích hợp một số hiệu ứng chuyển động trong máy, nhờ đó đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị về chiều sâu khi nghiêng máy, mở hoặc đóng ứng dụng.

7-meo-tang-toc-iphone-doi-cu-sau-khi-nang-cap-ios-10-3

Tuy nhiên chúng cũng chiếm dụng dung lượng bộ nhớ và là nguyên nhân gây hao Pin hàng đầu. Bạn nên tắt các hiệu ứng này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung rồi chọn tiếp Trợ năng.

5.Kiểm tra các ứng dụng đang định vị

Việc định vị sẽ giúp bạn xác định vị trí của mình cũng như thiết bị, tuy nhiên tính năng này cũng là nguyên nhân gây tốn pin. Và Pin luôn là vấn đề bị phàn nàn trên các thiết bị iOS, đặc biệt là các thiết bị được chạy hệ điều hành iOS 10. Vì thế hãy vô hiệu hóa nó đi khi cảm thấy không cần thiết.

Để tắt, bạn truy cập vào Cài đặt nhấn chọn Quyền riêng tư sau đó chọn Dịch vụ định vị để tắt tính năng này.

6.Khởi động lại thiết bị

Nếu những cách trên không thực sự hiệu quả với thiết bị của bạn thì bạn nên nghĩ đến biện pháp cuối cùng là khởi động lại thiết bị của mình. Dù là thiết bị gì đi nữa thì sau một khoảng thời gian làm việc, nó cũng cần phải được nghỉ ngơi. Đôi khi việc khởi động lại này sẽ khiến cho thiết bị của bạn trở nên mượt mà hơn nhiều.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Top