Miễn phí cước phí gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel

Kể từ tháng 8/2016 chương trình miễn phí cước phí gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel. Với chính sách mới này sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí khi có nhu cầu gọi tới tổng đài để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Ngoài ra còn tạo điều kiện để mọi khách hàng đều tiếp cận được với hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Cùng 3gviettel.org tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Miễn phí cước phí gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel

Viettel miễn phí cước phí gọi tổng đài chăm sóc khách hàng

Thông tin chi tiết Viettel miễn phí cước gọi tổng đài chăm sóc khách hàng từ tháng 8/2016

– Thời gian Viettel khuyến mãi miễn phí cước gọi tổng đài được tính: Từ ngày 01/08/2016.

– Nội dung miễn phí cước gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng cụ thể như sau:

+ Tổng đài 18008098 – Giải đáp các thông tin về dịch vụ di động; Dcom, HomePhone.

+ Tổng đài 18008119 – Giải đáp dịch vụ cố định băng rộng (ADSL, FTTH, Điện thoại cố định và dịch vụ truyền hình).

+ Tổng đài 18008000 – Dành riêng cho các khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp như hỗ trợ thông tin các dịch vụ kênh truyền (Leasedline, Officewan,…), dịch vụ giải pháp cho doanh nghiệp, trường học (phần mềm quản lý nhà trường SMAS Viettel, dịch vụ quản lý phương tiện vận tải Vtracking, dịch vụ chữ ký số Viettel CA,…).

Với chính sách miễn phí cước gọi tới tổng đài Viettel sẽ tạo điều kiện cho nhà mạng gần khách hàng hơn, trở thành nhà mạng đầu tiên đi tiên phong cho việc chăm sóc khách hàng hiệu quả và tốt nhất.

Viettel miễn phí cước phí gọi tổng đài chăm sóc khách hàng

Đừng quên đăng ký cho thuê bao của mình một gói 3G Viettel để thường xuyên truy cập vào web cập những tin tức mới nhất từ nhà mạng cũng như có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ của nhà mạng mạng lại.

Hy vọng với chính sách miễn cước gọi tổng đài Viettel lần này sẽ giúp xoá bỏ mọi khoảng cách giữa nhà mạng và người dùng.

Bài viết liên quan

Top